Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội thảo khoa học lần thứ nhất Biên soạn, bổ sung, tái bản Tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Dương giai đoạn 1930- 2022”
Ngày cập nhật 28/02/2023

        Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2022, Đảng uỷ, BCĐ Biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Hải Dương vừa tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất Biên soạn, bổ sung, tái bản Tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng  của Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Dương giai đoạn 1930- 2022”. Đồng chí Nguyễn Hận - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ; đồng chí Phạm Văn Bái - Phó Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã, Phó Trưởng BCĐ Thường trực và đồng chí Lê Xuân Hướng – UVTV Đảng ủy, CT. UBND xã, Phó Trưởng BCĐ đồng chủ trì hội thảo.

        Dự hội thảo có các đồng chí BCH Đảng bộ xã, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của xã qua các thời kỳ, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập và đại diện Ban Điều hành 03 làng trên địa bàn xã.

        Với sự giúp đỡ về chuyên môn nghiệp vụ của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, BCĐ biên soạn bản thảo Tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng  của Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Dương giai đoạn 1930- 2022” bố cục nội dung được chia làm 6 chương và các phần mở đầu, kết luận, phụ lục, cụ thể các chương như sau:

* Chương I: VÙNG ĐẤT VÀ CON NGƯỜI HẢI DƯƠNG

* Chương II: TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA

* Chương III: TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC VÀ ĐẤU TRANH CÁCH MẠNG

* Chương IV: HẢI DƯƠNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG THỰC DÂN PHÁP XÂM LƯỢC (1945 - 1954)

* Chương V: HẢI DƯƠNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ, CỨU NƯỚC (1954 - 1975)

* Chương VI: HẢI DƯƠNG TRONG THỜI KỲ XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ QUÊ HƯƠNG (1975 - 2022).

          Tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao  bản thảo Tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng  của Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Dương giai đoạn 1930- 2022” được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống chủ trương và những giải pháp, quyết sách linh hoạt, sáng tạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực; nêu bật những thành tựu cơ bản của từng giai đoạn. Đồng thời, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, góp ý về lịch sử hình thành và văn hóa của các xóm, làng và tiền thân của xã; bổ sung liệt sỹ hy sinh trong chiến trường Tây Nam và lực lượng dân quân hỏa tuyến, thanh niên nhập ngũ....Trên cơ sở những ý kiến tham gia của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Hận - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ biên soạn đề nghị Ban biên tập tiếp thu, bổ sung hoàn thiện nội dung bản thảo trước khi tổ chức hội thảo lần II nhằm sớm hoàn thành cuốn sách theo kế hoạch đề ra.

          Tập Sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng  của Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Dương giai đoạn 1930- 2022” là nguồn tư liệu lịch sử, kinh nghiệm quý báu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã có điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ, tổng quát và sâu rộng, chi tiết hơn về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của xã. Là tài liệu quý góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ của xã Hải Dương.

 

 

 

Tập tin đính kèm:
Huy Ngọc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 706.785
Truy cập hiện tại 6.635