Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông báo về việc tăng cường biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng
Ngày cập nhật 08/07/2022

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương dự báo thời tiết năm 2022, tình trạng nắng nóng sẽ tăng cao, nhiệt độ nóng hơn mọi năm và kéo dài các tháng trong năm; bên cạnh đó, vào thời điểm này lượng khách du lịch đến tham quan, tắm biển, vui chơi ở rừng phòng hộ nhiều,....dẫn đến nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng rất cao. Thực hiện công văn 4611/UBND-LN ngày 28 tháng 6 năm 2022 của UBND thành phố Huế về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), giảm thiểu tối đa các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra; UBND xã yêu cầu các cơ quan, ban nghành, đơn vị, các chủ rừng, mọi người dân và khách tham quan du lịch thực hiện tốt các nội dung sau:

          1. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy rừng đến người dân và khách du lịch để nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy rừng.

          2. Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã có kế hoạch phối hợp; kiểm tra và thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”; phân công cán bộ và lực lượng bảo vệ rừng ứng trực 24/24 giờ theo lịch; tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người ra vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn. Công an chủ trì, phối hợp điều tra, xác minh nguyên nhân gây cháy rừng để kịp thời xử lý, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vi phạm để xảy ra cháy rừng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3.  Các HTX nông nghiệp, các tổ bảo vệ, Tổ TTĐT thường xuyên tuần tra khu vực rừng mình quản lý. Có kế hoạch tỉa cành, thu dọn các cành khô, mục nát, thực bì ở rừng phòng hộ; kiểm tra tình trạng các biển báo cháy rừng, cấm chặt cây trong rừng, bổ sung các công cụ PCCCR.

4. Nghiêm cấm người dân và khách tham quan du lịch vào khu vực rừng để sinh hoạt như: tổ chức vui chơi dã ngoại, nhóm lửa,….

5. Các ban ngành, đơn vị, thôn khi phát hiện cháy rừng khẩn trương huy động lực lượng để xử lý đập tắt, không để cháy lan, cháy lớn. Kịp thời Thông tin ngay khi có cháy rừng xảy ra về UBND xã, Hạt kiểm lâm thành phố Huế và cán bộ kiểm lâm địa bàn để chỉ đạo huy động lực lượng chữa cháy rừng.

6. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng, công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; kịp thời đưa thông tin về cảnh báo và dự báo cháy rừng (phát thanh ít nhất 1 ngày 1 lần).

          7. Các thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy cơ động của xã; Tổ TTĐT, Tổ PCCC rừng của các HTX nông nghiệp, các thôn thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác PCCC rừng trên địa bàn xã.

Ủy ban nhân dân xã kính thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, HTX nông nghiệp, thôn và cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Trọng Bình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 786.266
Truy cập hiện tại 398