Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phát động tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ngày cập nhật 28/06/2023

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người, là nơi bảo tồn, lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc. Ngày nay, gia đình Việt Nam đang được xây dựng với những giá trị nhân văn theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, hạnh phúc trên cơ sở thực hiện quyền bình đẳng giới và quyền trẻ em. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, gia đình còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Mặt trái của nền kinh tế thị trường và lối sống thực dụng, ích kỷ, đề cao tự do cá nhân đang tác động mạnh đến giá trị truyền thống và lối sống tốt đẹp trong một số gia đình, nhiều giá trị đạo đức của gia đình đang bị mai một và có biểu hiện xuống cấp. Tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào gia đình. Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái đang ngày càng xa hơn; mối liên kết giữa các mối quan hệ trong gia đình ngày càng lỏng lẻo. Không khí đầm ấm trong gia đình vì thế mà dần dần bị ảnh hưởng.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đồng thời nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, ngày 19/5/2023, UBND thành phố Huế đã ban hành Kế hoạch số 3701/KH-UBND triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, trong đó trong đó phát động “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đối với các hộ gia đình trên địa bàn thành phố vào lúc 17-19 giờ, thứ Tư ngày 28/6/2023 nhằm trân trọng những phút giây sum họp của các thành viên gia đình bên bữa cơm gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay là dịp các ngành, các cấp, các đoàn thể tuyên truyền cổ động, khuyến khích tấc cả các gia đình phải thường xuyên chung tay góp phần gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam. Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người trong chúng ta hãy hướng về gia đình, quan tâm đến gia đình nhiều hơn và dành nhiều thời gian cho cha mẹ, cho tổ ấm của mình. Hãy luôn nâng niu, gìn giữ, trân trọng tình cảm của những người thương yêu nhất của mình. Có như thế, các giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam mới được giữ vững và không bị mai một trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tập tin đính kèm:
Công chức Văn hóa Xã hội
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 786.023
Truy cập hiện tại 361