Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông báo về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ trên địa bàn xã Hải Dương năm 2024
Ngày cập nhật 17/04/2024

THÔNG BÁO

Về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy

rừng phòng hộ trên địa bàn xã Hải Dương

                            

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương thời tiết năm 2024 xuất hiện tình trạng nhiệt độ nắng nóng, gay gắt, kéo dài hơn mọi năm; bên cạnh đó, vào thời điểm mùa hè lượng khách du lịch đến tham quan, tắm biển, vui chơi ở rừng phòng hộ khá nhiều, lớp thực bì trong rừng phòng hộ dày,.... dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Thực hiện Công văn số 3119/UBND-LN ngày 10/4/2024 của UBND thành phố Huế về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn Thành phố; Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024 trên địa bàn xã. Để chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu tối đa các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra; UBND xã yêu cầu các cơ quan, ban nghành, đơn vị, thôn, các chủ rừng, mọi người dân và khách tham quan du lịch thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy rừng đến người dân và du khách để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cộng đồng về bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng. Yêu cầu người dân và du khách không được vào các khu vực rừng trồng, các tiểu khu rừng phòng hộ để tổ chức hoạt động vui chơi dã ngoại, nhóm lửa,…có nguy cơ gây cháy rừng.

          2. Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã và cán bộ Kiểm lâm địa bàn có kế hoạch phối hợp thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” theo quy chế phối hợp đã được ký kết; phân công cán bộ và lực lượng bảo vệ rừng ứng trực theo lịch, nhất là ngày thứ bảy và chủ nhật; tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người ra vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn. Công an chủ trì, phối hợp điều tra, xác minh nguyên nhân gây cháy rừng để kịp thời xử lý, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vi phạm để xảy ra cháy rừng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

3.  Các HTX nông nghiệp, các tổ bảo vệ, Tổ TTĐT, các chủ rừng thường xuyên tuần tra, bảo vệ tại các khu vực rừng mình quản lý. Có kế hoạch cắt tỉa, thu dọn các cành khô, mục nát, thực bì ở rừng trồng, rừng phòng hộ; kiểm tra tình trạng các biển báo cháy rừng, cấm chặt cây trong rừng, các biện pháp phòng ngừa nguy cơ cháy rừng, bổ sung các phương tiện, công cụ PCCC rừng.

4. Các ban ngành, đơn vị, HTX nông nghiệp, thôn, các chủ rừng và người dân khi phát hiện cháy rừng kịp thời báo động, thông tin ngay về UBND xã, Hạt kiểm lâm thành phố Huế; khẩn trương phối hợp huy động các lực lượng và người dân tham gia chữa cháy, xử lý dập tắt đám cháy, không để cháy lan rộng, cháy lớn.

5. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng truyền thông, tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; kịp thời đưa thông tin về cảnh báo và dự báo cháy rừng (phát thanh ít nhất 2 ngày 1 lần).

          6. Thành viên Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy, các Tổ, nhóm phòng cháy, chữa cháy rừng; Tổ TTĐT, các HTX nông nghiệp, các thôn chủ trì, phối hợp thực hiện theo quy chế, chức năng, nhiệm vụ được phân công nhằm đảm bảo công tác vận hành, chỉ huy, tổ chức thực hiện tốt công tác PCCC rừng trên địa bàn xã.

Ủy ban nhân dân xã kính thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, HTX nông nghiệp, thôn, các tổ chức và cá nhân nghiêm túc thực hiện./.

 

Tập tin đính kèm:
Huỳnh Trọng Bình
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 785.950
Truy cập hiện tại 345